Cọc tiếp địa là gì và vai trò của cặp tiếp địa

0
253

 

Hiện nay cọc tiếp địa là một thiết bị có thể để được ít người biết đến bởi vì cái tên này còn rất mới trong công việc xây dựng cũng như việc lắp đặt hiện nay. Chính vì vậy mà sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm của cọc tiếp địa và vì sao chúng ta lại nên sử dụng nó.

Trước hết cọc tiếp địa là một thanh kim loại được vót nhọn một đầu qua đó nó có thể gắn một đầu sâu xuống đất. Bên cạnh đó đầu còn lại có thể làm bằng để đóng búa tạ, đầu cọc được làm bằng hai gen để tiện cho việc nối hai cây cặp với nhau cọc tiếp đất được gọi là điện cực đất một vật dẫn hoặc một nhóm vật chất chôn dưới đất và tiếp xúc chặt chẽ với đất. Qua đó nó có thể đem lại cho chúng ta những mối nối điện với hiệu quả toàn khối của đất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TRẦN GIA - Cọc Tiếp Địa

Cọc tiếp địa được xem là một bộ phận cốt lõi của hệ thống chống sét. Qua đó giúp hệ thống chống sét hoạt động một cách rất hiệu quả. Bên cạnh đó cọc tiếp địa của hệ thống chống sét có tác dụng phân tán nguồn năng lượng lớn xuống đất, từ đó nó có thể bảo vệ tính mạng của con người khi có hệ thống sét hoặc khi có có sấm chớp xảy ra qua đó nó có thể nguy hiểm trong việc gây hỏng hóc các thiết bị điện.

Sau đây là một vài loại cọc tiếp địa, theo về chất liệu thì người ta có thể chia cọc tiếp địa thành ba loại khác nhau bao gồm những loại cọc tiếp địa bằng đồng, cọc tiếp địa thép mạ kẽm hoặc là cọc tiếp địa bằng thép mạ đồng. Đối với ba loại cọc tiếp điệ này thì cọc đồng nguyên chất là loại tốt hơn và nó có giá thành cao hơn. Bởi vì nó làm bằng đồng nguyên chất và nó có tính dẫn điện của đồng rất tốt hơn thậm trí tốt hơn cả thép. Tuy nhiên loại này có giá thành khá cao và rất khó trong việc thi công do đồng rẻ hơn thép.

Chính vì vậy mà nó rất dễ dàng bị cong vênh. Trong quá trình thi công vì tiêu chuẩn của loại cọc tiếp địa này thì thì nó cần phải có thanh kim loại tròn và có đường kính được quy định theo thiết kế chuẩn nhưng trong trường hợp thì nó không được nhỏ hơn 16 mm. Và nếu là điện cực thấp thì không được nhỏ hơn 12 mm. Nếu là là cực kim loại không phải thép hoặc là điện cực có lớp kim loại bọc ngoài không phải sắt hoặc thép.

Không được dùng thanh thép gai và cốt thép để làm thành cọc tiếp địa cọc tiếp địa thép có chiều dài không nhỏ hơn 4 mm và nó phải được mạ kẽm nóng hoặc bảo vệ chống ăn mòn bằng phương pháp khác nhau qua đó những loại này có thể hoạt động hiệu quả hết công suất của nó đối với loại cọc tiếp địa ống kim loại thì nó phải có đường kính tối thiểu là 19 mm có điện cực ống thép phải được mạ kẽm nóng và sử dụng hệ thống quy trình hiện đại và qua đó nó mới dễ dàng được đưa vào sử dụng và đảm bảo được tính mạng của con con người.

Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm, các bạn có thể ghé thăm website: https://hadra.com.vn/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.