Cần Thơ mời gọi đầu tư 54 dự án với nguồn vốn gần 124.000 tỷ đồng

0
354
Ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại buổi họp báo
Ông Võ Thành Thống – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại buổi họp báo

Theo Ban Tổ chức, Hội nghị sẽ do Thủ tướng Chính phủ – Nguyễn Xuân Phúc chủ trì. Ngoài phiên khai mạc còn có 3 phiên thảo luận (về nội dung phát triển trung tâm dịch vụ, nông nghiệp hiệu quả cao, phát triển khoa học công nghệ).

Riêng tại phiên bế mạc sẽ trao chủ trương đầu tư hoặc giấy chứng nhận đầu tư, trao kỷ niệm chương cho doanh nghiệp đã đầu tư và thực hiện lễ ký kết hợp tác đầu tư giữa UBND TP Cần Thơ và các doanh nghiệp.

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: Hội nghị nhằm giới thiệu về thành tựu kinh tế – xã hội, tiềm năng, cơ hội đầu tư và các chính sách hỗ trợ đầu tư của thành phố TP. Cần Thơ để kêu gọi thu hút các nguồn lực đầu tư, khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Tạo điều kiện để các nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với chính quyền và các cơ quan chức năng của thành phố.

“Tại hội nghị, Cần Thơ sẽ công bố danh mục 54 dự án mời gọi đầu tư trên diện tích 4.780 ha, với nguồn vốn gần 124.000 tỷ đồng. Các dự án này tập trung vào các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng nông nghiệp hiệu quả cao, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, công nghệ thông tin; logistics và năng lượng; cơ sở hạ tầng du lịch, bất động sản… Trong đó, 44 dự án đã có nhà đầu tư quan tâm; 22 dự án sẵn sàng đầu tư ngay. Đặc biệt, nhiều dự án có 2 nhà đầu tư đã đăng ký”.

Phạm Tâm

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.