Những ngôi nhà kỳ lạ nhất ở California, Mỹ

0
381
Nhung ngoi nha ky la nhat o California, My hinh anh 1
Kiến trúc bên đường hya còn gọi là kiến trúc phong cách pop, hoặc bizarro là sản phẩm của những năm 1920 ở California, nước Mỹ với sự bùng nổ của ôtô. Các ngôi nhà kỳ lạ được thiết kế để thu hút sự chú ý của những người lái xe đi qua.
Nhung ngoi nha ky la nhat o California, My hinh anh 2
The Big Donut Drive-In ở Inglewood, được xây dựng vào năm 1955. “Nó vẫn làm những chiếc bánh donut thực sự tuyệt vời”, Heinemann nói.
Nhung ngoi nha ky la nhat o California, My hinh anh 3
Miền Nam California đã trở thành nơi sản sinh và nuôi dưỡng cho dạng kiến trúc này bởi California được thúc đẩy nhờ sự phát triển của ôtô.
Nhung ngoi nha ky la nhat o California, My hinh anh 4
Thiết kế nhằm mục đích để bán hàng, các thiết kế này từ lâu đã bị giới tinh hoa chê bai, thế nhưng xu hướng có vẻ đang trở lại.
Nhung ngoi nha ky la nhat o California, My hinh anh 5
Mọi thứ bắt đầu thay đổi vào năm 1972 với “Học từ Las Vegas”, một cuốn sách về chủ nghĩa hậu hiện đại và Las Vegas, làm thay đổi nhận thức về kiến trúc bên đường. Ấn bản đầu tiên của “California Crazy” được xuất bản tám năm sau.
Nhung ngoi nha ky la nhat o California, My hinh anh 6
Kiểu kiến trúc này thường gắn với các cửa hàng bán đồ ăn nhanh dọc đường.
Nhung ngoi nha ky la nhat o California, My hinh anh 7
Phần lớn các kiến trúc này đã biến mất trừ một số ít các điểm nổi tiếng như quán ăn hình donut. Bạn thậm chí có thể nhìn thấy nó từ trên máy bay nếu bạn biết khu vực tìm kiếm nó. Hiện chỉ có tầm 15-20 công trình kỳ dị dạng này còn tồn tại.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.